Nếu bạn am hiểu nền ẩm thực Nhật Bản với các món hải sản tươi sống của Sashimi, Sushi thì gia vị này là sự kết hợp tuyệt hảo. Thử tượng tượng một vị ngon mạnh mẽ, mà nhanh chóng tiêu tán đi trong vài giây rồi chỉ còn lại hương vị tự nhiên của miếng Sashimi giòn ngọt như đang tan chảy trên đầu lưỡi.
Cây cải ngựa
Wasabi Nhật Bản được chế biến từ một loại rau cải, thường được gọi là cải ngựa.
WASABI JAPAN |
Wasabi được biết đến là một dạng chất lỏng, và bột có màu xanh lá cây còn có tên gọi khác là "mù tạt" thường được sử dụng như gia vị cho sashimi là các món ăn hải sản và sushi. Tuy nhiên ngoài các món hải sản và sushi, wasabi cũng được sử dụng cho nhiều món ăn khác trong ẩm thực Nhật Bản.
Cải ngựa được xay thành một dạng chất lỏng như kem có màu xanh lá cây. Trong siêu thị, wasabi phổ biến rộng rãi trong dạng lỏng hoặc ở dạng bột . Wasabi bột được trộn lẫn với nước để trở thành wasabi mềm có thể cầm được trên tay. Wasabi có một hương vị cay nóng, cảm giác cay nóng đó sẽ mất đi nhanh chóng và không để lại vị nóng bỏng trong miệng lâu như ớt.
( Nama)
Tags:
Hương vị kì diệu